TIN TỨC

Chương trình University Recruiment Event tập đoàn Lotte năm 2016

Tác giả: Nguyễn Cảnh Toàn

10/19/2016 03:55:16 SA

Sáng ngày 15/10/2016, tại trường Đại học Luật TP. HCM cơ sở Bình Triệu đã diễn ra chương trình giới thiệu Chính sách Tuyển dụng hằng năm của Tập đoàn Lotte, chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn và viết CV thu hút nhà tuyển dụng, do Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên phối hợp cùng với Phòng Nhân sự công ty Lotte Mart Việt Nam tổ chức, thu hút hơn 200 sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và sinh viên các trường trên địa bàn thành phố tham dự.

391.JPG

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của các đại diện Phòng Nhân sự Lotte Mart Việt Nam: Chị Bùi Thị Phỉ – Trưởng phòng nhân sự, Chị Mai Thị Ngọc Bích – Chuyên viên đào tạo, Chị Nguyễn Thị Kim Ngân và Chị Hoàng Thị Bích Vân – Chuyên viên tuyển dụng công ty Lotte Mart Việt Nam. Về phía Nhà trường có Anh Nguyễn Thành An – PGĐ Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên.

Mở đầu là phần giới thiệu tổng quan về Tập đoàn Lotte của Chị Mai Thị Ngọc Bích cũng như chương trình tuyển dụng của tập đoàn. Tập đoàn Lotte kinh doanh trên nhiều lĩnh vực: thực phẩm, bán lẻ, công nghệ thông tin, hóa chất, xây dựng, du lịch – dịch vụ, giải trí, tài chính… có mặt trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong chương trình Tuyển dụng Nhân sự 2016 toàn châu Á, Tập đoàn Lotte mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên với nhiều vị trí khác nhau. Đáng chú ý là “Making policy”- Chương trình đào tạo nhân sự của Tập đoàn Lotte, “đối với sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm không ảnh hưởng đến kết quả tuyển dụng mà là cơ sở để chúng tôi chú trọng đến yếu tố thái độ của các bạn”, Chị Bùi Thị Phỉ - Trưởng phòng Nhân sự Lotte Mart Việt Nam nhấn mạnh, vì Tập đoàn Lotte luôn chú trọng đến việc xây dựng nền tảng cho nhân viên từ các giá trị cốt lõi: lấy khách hàng làm trung tâm, sáng tạo, hợp tác, trách nhiệm và đam mê. Tại Việt Nam, đây là lần thứ 10 tập đoàn Lotte tiến hành tuyển dụng nhân sự với sự tham gia của 3 công ty thành viên, với sứ mạng là xây dựng lực lượng lãnh đạo người bản xứ am hiểu thị trường trong nước:

• LOTTE Department Store (Hà Nội)
• LOTTE Center Hanoi (Hà Nội)
• LOTTE Mart (TP HCM) 

Điều kiện ứng tuyển là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp, tập trung chủ yếu vào 02 bộ phận: Bộ phận Nhân sự và Pháp lý phù hợp với chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Luật TP. HCM.

Sinh viên nộp hồ sơ sẽ trải qua quy trình tuyển dụng chung của Tập đoàn, gồm có: nộp hồ sơ, phỏng vấn, thực tập trong 4 tuần và nếu đạt yêu cầu sẽ được làm việc chính thức tại tập đoàn. Thời gian tham gia ứng tuyển là từ ngày 11 đến ngày 31/10/2016. Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website của Tập đoàn Lotte: http://lotterecruit.saramin.co.kr

Nội dung thứ hai của chương trình là phần tư vấn, giải đáp thắc mắc về định hướng công việc, kinh nghiệm, kĩ năng phỏng vấn và các tiêu chí tuyển dụng của Lotte Mart Việt Nam của Xhị Bùi Thị Phỉ. Vấn đề mà sinh viên quan tâm nhiều nhất là kinh nghiệm, ngoại ngữ, kỹ năng và những hình dung công việc phù hợp với ngành học.

Cuối cùng, chị Hoàng Thị Bích Vân trên cương vị là chuyên viên tuyển dụng đã hướng dẫn sinh viên cách hoàn thiện CV ứng tuyển việc làm, nhấn mạnh và chú trọng các mục cần có trong một CV đạt chuẩn, cách trình bày rõ ràng và làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chị cũng chia sẻ nên bám sát yêu cầu nhà tuyển dụng để viết CV, không viết quá dài, lan man qua các vấn đề không liên quan đến việc ứng tuyển. 
Khép lại chương trình, các bạn sinh viên đã có cái nhìn tổng quan về chương trình tuyển dụng của tập đoàn Lotte năm 2016 và những kỹ năng chuẩn bị cho quá trình tìm việc làm. Trên hết, chương trình mở ra cho các bạn sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM một cơ hội lớn đến từ một thương hiệu toàn cầu - môi trường làm việc chuyên nghiệp, nơi các bạn không chỉ có thể học hỏi mà còn phát triển toàn diện bản thân mình.